9 thg 3, 2012

Nhà hàng côn trùng ở thủ đô

TT - 2g chiều, nhưng nhà hàng “Kiên Chim” (thực tế không có biển hiệu mà do thực khách đặt), trong một con ngõ nhỏ tí xíu nằm trên phố Tôn Thất Tùng, Hà Nội vẫn còn 5-6 bàn đầy nhóc thực khách.

Chị Trần Thanh Huyền, chủ nhà hàng, phấn khởi cho hay vợ chồng chị mở nhà hàng này vào năm 2002, ban đầu chỉ có hai món ăn từ côn trùng là châu chấu và dế mèn chiên. “Chồng tôi đi sưu tầm khắp nơi, sang cả Lào, Thái Lan, đi Campuchia, lên miền núi xem có món nào lạ, mới là học rồi mang về nhà hàng” - chị Huyền cho biết.

“Mâm cỗ” côn trùng hấp dẫn ở “Kiên Chim” - Ảnh: VIỆT DŨNG
Kết quả của quá trình 10 năm tìm tòi này là quyển thực đơn dày cộp các món ăn lạ lùng: châu chấu rang lá chanh (25.000 đồng/đĩa), trứng kiến xào nấm ăn với phồng tôm 120.000 đồng/đĩa, xôi trứng kiến 90.000 đồng/đĩa, nhện đen chiên giòn (loại thường 60.000 đồng/con, loại có trứng tới 200.000 đồng/con), sâu chít hấp, bọ xít chiên giòn, ve chiên giòn, dế mèn rang lá chanh… Hỏi một nữ thực khách đang nhai rau ráu miếng nhện đen chiên giòn, chị này hể hả nói: “Ngon lắm, người nhà tôi còn dặn đến ăn rồi… mua về”.
Theo chị Huyền, với dân miền xuôi không chịu nổi mùi hôi của xạ bọ xít nên phải nhúng qua nước vôi trong, bóc tuyến hôi rồi chiên giòn lên, ngon lắm. Với món ve, hãy rình bắt ve non bằng cách ngồi dưới gốc cây, ve bò đến gốc cây là… chộp luôn, nếu chậm tay ve bò đến nửa thân cây là mọc cánh, ăn mất ngon. Còn món sâu chít hấp, hãy đem cả cọng chít chứa sâu đem hấp. “Cắn một miếng thấy vị ngọt của sâu tứa ra, rất ngon” - một thực khách cho hay.

Bếp của nhà hàng “Kiên Chim” tấp nập - Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhìn con nhện đen to bằng mấy ngón tay người lớn bò lổm ngổm trong bể, nhiều cô nhiều chị cứ rú lên vì sợ. Nhện đen này nhập từ Campuchia, cắn rất đau. Thế mà đem chiên lên thật giòn thì thấy các cô xinh đẹp cứ bẻ ăn tanh tách. Món ngon nên nhà hàng trong ngõ, không biển hiệu, khách cứ đến kìn kìn. Mẹ chồng chị Huyền làm bếp trưởng, chị Huyền từ giã nghề cô giáo mầm non về làm thu ngân, chồng chị là anh Nguyễn Tất Kiên chủ trì tìm món mới. Và Hà Nội có một nhà hàng kỳ lạ chuyên bán món ăn từ côn trùng.
NHƯ KHUÊ
 nguồn: tuoitre.vn
.
=============================
đăng bởi: e.whoiswho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

rất mong được sự góp ý của các bạn, kiến thức là vô hạn...!!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...