9 thg 9, 2011

Tin vui cho dân nhậu Việt Nam


Cách nay 9000 năm...
Nhưng tôi xin thưa, đó là tin vui lớn, có thể nói thiêng liêng nữa: thế giới đã tìm ra rượu của tổ tiên người Việt chúng ta!

Rượu thơm vương 9000 năm…
<Hà văn Thùy>


Ngày thừ Tư 3/1/2007 báo Tuổi trẻ đưa tin: “Rượu ra đời đầu tiên ở đâu?”: Cách nay 9000 năm, người sống ở làng Giả Hồ tỉnh Hà Nam Trung Quốc đã chế ra rượu từ gạo, mật ong và táo gai. Rượu Giả Hồ có trước rượu Hajji Firus Tepe (Iran) vẫn được coi là sớm nhất thê giới những 1600 năm!
Với nhiều bạn đọc, đó là thông tin góp phần thoả mãn lòng hiều kỳ như biết bao tin tức khác của Thế giới muôn màu.
Nhưng tôi xin thưa, đó là tin vui lớn, có thể nói thiêng liêng nữa: thế giới đã tìm ra rượu của tổ tiên người Việt chúng ta!
Sở dĩ dám nói như thế là vì những khám phá di truyền học mới nhất cho biết: 70.000 năm trước, người hiện đại Homo sapiens đã từ Trung Đông băng qua Ấn Độ, Pakistan rồi theo bờ biển Nam Á tới Việt Nam. Tại đây hai đại chủng Mongoloid và Australoid hoà thuyết tạo ra các chủng Indonesien, Melanesien tràn lan khắp lục địa Đông Nam Á. Khoảng 50.000 năm trước, người từ Đông Nam Á di cư sang châu Úc sau đó tới các đảo ngoài khơi Đông Nam Á. Khoảng 40.000 năm trước, người Đông Nam Á đi lên khai phá lục địa Trung Hoa sau đó tràn lên Siberia rồi vượt eo Bering sang châu Mỹ, là tổ tiên của người da đỏ hiện nay.

xem chi tiết:
http://www.vannghesongcuulong.org/vietnamese/tulieu_tacpham.asp?TPID=6024&LOAIID=15&LOAIFID=5&TGID=711

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

rất mong được sự góp ý của các bạn, kiến thức là vô hạn...!!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...