21 thg 6, 2013

Đậm đà cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng

Phan Thiết, thiên đường của nắng vàng, biển xanh và muôn vàn hải sản độc đáo. Một trong số đó là cá lồi. Thịt cá mềm, ngọt lại thơm, ăn kèm bánh tráng, các loại rau sống cùng chén nước mắm ớt đậm đà.


Cá lồi có lớp da trơn, thoạt nhìn thì giống cá đuối nhưng nhỏ hơn và không có đuôi dài. Đây là loài cá có nhiều ở các tỉnh miền Nam Trung bộ như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận... Thịt cá mềm và có vị ngọt nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, điển hình là nấu canh chua, kho sả ớt, xào lăn... món nào cũng đem lại hương vị thơm ngon khó diễn tả.

 Thịt cá mềm, ngọt ngon khó tả
Riêng với những người thích ăn món cuốn thì cá lồi cuốn bánh tráng là món không thể bỏ qua. Cũng chế biến bằng cách hấp như các loại cá biển khác, nhưng cá lồi sau đó còn được xối mỡ hành lên thân cá, đem lại món ăn vừa beo béo vừa có hương thơm thoang thoảng của hành. Ăn kèm là rau sống, bún tươi, bánh tráng và chén nước mắm ớt chanh hoặc mắm me.
 Cá lồi cuốn bánh tráng là lựa chọn tuyệt vời
Sau khi làm sạch, thái cá thành từng phần bằng khoảng hai ngón tay, xếp vào đĩa và đem hấp cách thủy. Mỡ heo thái hạt lựu, cho lên chảo và ráng vàng, cho hành lá thái nhuyễn vào. Cá hấp chín cho ra đĩa, rưới mỡ hành, lạc rang lên và ăn khi còn nóng.
 Có đậu phộng hoặc hành phi thì món ăn thêm đậm đà
Lấy một miếng bánh tráng mỏng, cho các loại rau như xà lách, húng quế, tía tô, chuối chát, dưa leo... ít bún tươi, thịt cá, cuốn tròn lại và thưởng thức với nước chấm. Nước chấm đậm đà hơi chua chua. Thịt cá béo ngọt hòa trong hương vị thanh mát của các loại rau vừa ngon miệng lại không gây cảm giác ngấy.
 Sẵn sàng để thưởng thức món ăn độc đáo này
Martin Yan
.
=============================
đăng bởi: e.whoiswho


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

rất mong được sự góp ý của các bạn, kiến thức là vô hạn...!!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...