23 thg 5, 2012

'Vua đầu bếp' Mỹ tái mặt trước rượu tim rắn của Việt Nam


Vị bếp trưởng nổi tiếng trong show truyền hình "Vua đầu bếp" phiên bản Mỹ, Gordon Ramsay, đã phải lấy hết can đảm mới dám nuốt quả tim rắn còn đang phập phồng vào bụng.

Gordon Ramsay là một đầu bếp nổi tiếng của nước Anh, người đã được Nữ Hoàng Anh phong tước hiệp sĩ và là người Scotland đầu tiên nhận 3 ngôi sao Michelin. Đến nay, Ramsay đang nắm trong tay 12 trong tổng số 13 ngôi sao Michelin được thưởng, và sở hữu hàng chục nhà hàng sang trọng, uy tín trên khắp thế giới. Gordon Ramsay cũng nổi tiếng với nhiều chương trình truyền hình đang ăn khách như MasterChef, Hell’s Kitchen, The F Word...


Gordon Ramsay trầm ngâm khi cầm ly rượu rắn trên tay


Và nhăn mặt sau khi uống xong

Gordon Ramsay còn có một show truyền hình dài tập mang tên Gordon's Great Sscape, nói về những trải nghiệm tuyệt vời của ông trên hành trình khám phá ẩm thực của các nước trên thế giới. Trong tập phim du hành tới các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, ông vua đầu bếp đã được thưởng thức rất nhiều món ăn độc lạ, trong đó có các món ăn về rắn.

Trước khi thưởng thức món khai vị rượu tim rắn, Gordon Ramsay đã tận mắt chứng kiến cảnh người ta lấy tim con rắn như thế nào và ông thể hiện rõ vẻ hoảng sợ. Khi người đi cùng hỏi: "Ông có ổn không?", Ramsay trả lời: "Tôi ổn. Giờ thì không thể rút lui được nữa rồi". Đến lúc chuẩn bị nếm món rượu tim rắn, gương mặt của Ramsay gần như biến sắc hoàn toàn. Những người bạn ngồi cùng bàn đã phải cổ vũ ông nhiệt tình, thậm chí còn khích lệ rằng món này rất tốt cho "chuyện ấy" (Nhất dạ ngũ giao) thì vị bếp trưởng tài ba mới dám nhắm mắt nuốt trọn quả tim rắn còn đang phập phồng vào bụng. Và tất nhiên, ông thẳng thừng từ chối khi được mời thêm ly thứ 2.

Món xương rắn này khiến ông vua đầu bếp không khỏi ngạc nhiên.

Sau đó, Gordon Ramsay còn được thưởng thức rất nhiều món rắn như da rắn xào, nội tạng rắn, và cả bộ da rắn nướng khô. Ông rất ngạc nhiên với món ăn này, thậm chí còn nhận xét bộ xương trông cứ như vừa lôi ra từ viện bảo tàng.
(Theo Zing/Infonet)

.
=============================
đăng bởi: e.whoiswho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

rất mong được sự góp ý của các bạn, kiến thức là vô hạn...!!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...