17 thg 2, 2012

Bạc liêu phát hiện cổ vật quý tại tháp cổ Vĩnh Hưng

Bạc liêu phát hiện cổ vật quý tại tháp cổ Vĩnh Hưng 

Sau hơn 2 tuần khai quật quanh tháp cổ Vĩnh Hưng ( từ ngày 22/9 ) , Bảo tàng Bạc Liêu đã phát hiện thêm 1 số cổ vật quý hiếm , gồm 2 di vật bằng đá và 1 di vật bằng đồng độc bản và phát lộ 1 sàn gạch có diện tích 25m2 .Theo PGS.TS Bùi Chí Hoàng - Ủy viên Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia -Viện khoa học xã hội Việt Nam cho biết : Tháp cổ Vĩnh Hưng ( Bạc Liêu ) được một nhà khảo cổ học người Pháp phát hiện vào năm 1911 và tại đây đã tìm thấy 1 số hiện vật dùng để thờ cúng .
Vào năm 1992 trong lần khai quật đầu tiên tại tháp cổ Vĩnh Hưng đã phát hiện một số cổ vật liên quan đến đời sống Phật giáo và những di vật có liên quan đến di tích văn hóa Óc Eo .
Giám đốc Bảo tàng Bạc Liêu Phạm Văn Tắc cho biết theo Luật Di sản thì có những cổ vật được phép công bố sau khi đã được thẩm định niên đại , song cũng có 1 số cổ vật chưa được phép công bố .
Được biết sau đợt khai quật này , Bảo tàng Bạc Liêu sẽ tiến hành Hội thảo khoa học và phục chế bảo quản 1 số cổ vật được tìm thấy ở tháp cổ Vĩnh Hưng .

TRUNG THẢO
2/ Cán bộ Bảo tàng Bạc Liêu khảo sát hiện trường khai quật tháp cổ

3/ PGS.TS Bùi Chí Hoàng - Hội đồng di sản quốc gia Việt Nam cung cấp thông tin cho báo chí
4.5.6.7/ Hiện trường khai quật di tích tháp cổ Vĩnh Hưng
Ảnh: Đỗ Hiếu Liêm
========================
nguồn: http://diendanbaclieu.net/diendan/showthread.php?17027-Bac-lieu-phat-hien-co-vat-quy-tai-thap-co-vinh-hung

============
Ảnh khu di tích Tháp cổ Vĩnh Hưng - Vĩnh Lợi - Bạc Liêu do Nhà báo Đỗ Hiếu Liêm cung cấp cho Diễn đàn Bạc Liêu biết để tham quan du lịch và giới thiệu cho bạn bè cùng biếtKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

rất mong được sự góp ý của các bạn, kiến thức là vô hạn...!!!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...